CUỘC ĐỜI Z AMAZING.

Những người có chung tư tưởng, chung mong muốn sở thích thì họ sẽ kết lại gần nhau – Luật Hấp Dẫn.

Tôi đã từng học tập rất chăm chỉ, tốt nghiệp đại học kỹ thuật hàng đầu ở Việt Nam, và rồi tôi nhận ra những thứ tôi học đã không mang lại cho tôi cuộc sống mà tôi mong muốn.

Sự học chưa bao giờ là sai nhưng nếu như ai đó muốn có một cuộc sống như sau thì tôi nghĩ là tôi có một vài chia sẻ ở cuối bài.

Cuộc đời tôi luôn khát khao một cuộc sống thực sự Ý Nghĩa theo mong muốn của mình.

Về gia đình, tôi lựa chọn cho mình một cuộc sống thực sự thoải mái, tôi muốn sáng thứ 2 có thể cùng vợ đi siêu thị mua rau, tôi có thể đón con đi học về khi tôi muốn, tôi có thể về quê thăm bố mẹ bất kì ngày nào trong tuần khi tôi nhớ nhà, tôi có thể đưa cả gia đình đi ra biển nghỉ ngơi bất kì ngày nào có hứng, tôi và vợ có thể rủ nhau đi ngắm cảnh phố đêm mà chẳng phải lo sáng hôm sau phải đi làm sớm.

Về sự nghiệp, tôi muốn có nhiều doanh nghiệp nhỏ, những lĩnh vực mà tôi cảm thấy yêu thích, tôi muốn có được những người anh em thực sự tài năng vận hành doanh nghiệp của chúng tôi.

Về bản thân, tôi muốn có hiểu biết rộng lớn, tôi muốn mình có kiến thức kinh doanh bài bản và vững chắc, tôi muốn mình có hiểu biết của một cuộc đời ý nghĩa, tôi muốn được thường xuyên có những hiểu biết mới, coi hiểu biết mới là món ăn tinh thần của cuộc sống.

Về bạn bè, tôi mong muốn có được những người bạn có chung mục tiêu cuộc sống giống tôi, hiểu tôi và tôi hiểu họ, những người bạn có cùng sự đồng điệu để cùng nhau tận hưởng và sẻ chia những hiểu biết mới.

Về sức khỏe, tôi mong muốn những hoạt động vui vẻ, nhẹ nhàng, sâu lắng như đi bộ, uống trà, dã ngoại nghỉ ngơi ở những nơi vắng vẻ núi đồi bãi biển.

Về con cái, tôi muốn con mình được hiểu biết sớm về sự tự do, hạn chế gò bó trường lớp, bằng kiến thức mình có tôi sẽ là người chỉ cho con về những lựa chọn cuộc sống sớm hơn để con được chọn.

Tôi đặt cho cuộc sống kiểu này một cái tên “Cuộc đời Z Amazing”. Tôi đã theo đuổi cuộc sống này từ khi tôi cất két tấm bằng đại học chưa bao giờ dùng đến và đến ngày hôm nay tôi đi theo cuộc sống này không lệch một ly. Một đoàn tàu chạy vững vàng trên một đường ray rõ ràng.

Nếu như ai đó cũng cảm thấy thích một cuộc sống như vậy thì tôi nghĩ rằng 18 tuổi là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu lựa chọn nó. Tất nhiên dù bạn đang bao nhiêu tuổi thì cũng đều có thể bắt đầu chinh phục cuộc sống như vậy nhưng tuổi càng trẻ nhận thức càng sớm thì sẽ có nhiều thời gian để bắt đầu.

Tôi tốt nghiệp đại học vậy nên theo tôi thì muốn lựa chọn Z Amazing thì ko cần thiết học đại học bởi vì nó tốn hơi nhiều thời gian, tôi đánh giá cao việc học nhưng điều quan trọng là học cái gì phục vụ cho tương lai mình cần thì sẽ tốt hơn.

Thời chúng tôi 18 tuổi, chúng tôi không có định hướng gì về tương lai cả, tôi chẳng biết cuộc sống tôi đi về đâu, nên học gì và nên làm gì vậy nên tôi lựa chọn theo thói quen của xã hội đó là đi học đại học.

Ngày nay thì thế hệ trẻ được tiếp cận nhiều hơn với mạng xã hội, công nghệ, nhiều định hướng rõ ràng sớm hơn nếu chịu khó lắng nghe và tìm hiểu vậy nên có thể vững vàng bước theo những lựa chọn cần thiết cho tương lai thay vì những mác danh đại học, hoặc chỉ để thỏa mãn gia đình lo xã hội đánh giá.

Một cuộc đời lớn như mong muốn không thể xuất phát từ một cái đầu rỗng và thụ động, hãy trân trọng cái đầu của mình để học hỏi khi còn trẻ. Móng nhà chắc thì sau này sẽ được đứng trên tòa nhà cao để thấy cảnh rộng.

Xin nhắc lạc: Một đoàn tàu chạy vững vàng trên một đường ray rõ ràng.

Nguyễn Minh Ngọc ™ 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *